Tình yêu và những món quà

Đã bao giờ bạn điên đầu suy nghĩ lựa chọn một món quà vào dịp lễ , kỉ niệm cho người yêu mình ? Đã bao giờ bạn thất vọng vì phản hồi tiêu cực từ đối phương sau khi tặng một món quà, nơi đó bạn đặt trọn tâm tư tình cảm ? Và đã có bao giờ bạn thật sự hạnh phúc khi người yêu nhận quà của bạn chưa? Vậy những tặng quà có thật sự quan trọng trong tình yêu và làm cách nào để tìm ra một món quà nâng cao tình cảm của 2 người , hãy cùng nhau tìm hiểu tại bài viết dưới đây .

Khi nào bạn muốn tặng quà cho người khác ? Có phải chăng khi bạn Muốn : gửi gắm tình cảm , trao hi vọng , làm họ hạnh phúc , mong họ nhớ đến bạn

Hãy gửi gắm những điều bạn muốn nói thông qua món quà

1. Tặng quà trong tình yêu.

Thành thật nhé, quan trọng .Món quà đầu tiên trong lúc tỏ tình sẽ giúp 2 bạn nhớ rõ hơn về khoảng khắc ấy . Tặng quà vào các ngày lễ và kỉ niệm giúp các cặp đôi củng cố niềm tin cho nhau hay  món quà từ một lời hứa thể hiện trách nhiệm trong việc xây dựng tình yêu . Không ít thì nhiều việc tặng quà tạo ra những xúc cảm khác biệt và từ chính những cảm xúc ấy tình yêu của các cặp đôi được ra đời và sinh sôi.

Ngoài ra tặng quà còn thể hiện bản lĩnh , sự tinh tế và tính cách cá nhân của người tặng qua đó giúp đối phương dễ nhận ra và có quyết định cho mình . Giống như câu yêu là phải nói như đói và phải ăn. Có thể giao tiếp bạn chưa tốt nhưng bạn cần đến sự can đảm. Đến tặng quà cho người bạn yêu bạn còn không dám thì sao bạn đủ can đảm yêu và vượt qua khó khăn , thử thách cùng người ta?

Tình yêu càng lâu cùng với những món quà

2. Quà tặng giá trị là như thế nào ?

“Giá trị một món quà không tùy vào giá mua nhưng tùy vào mức độ yêu thương mà người cho đặt cho bạn vào trong món quà”-Chúa Giê su.

Khi nào bạn muốn tặng quà cho người khác ? Có phải chăng khi bạn Muốn : gửi gắm tình cảm , trao hi vọng , làm họ hạnh phúc , mong họ nhớ đến bạn…..

Có thể kết luận rằng, khi bạn đặt tình cảm , sự chân thành vào trong món quà, bằng một cách vô hình giá trị món quá đã được tạo ra .

Ảnh minh họa

3. Làm cách nào để nâng cao giá trị.

Đã cách tạo ra giá trị như nâng cao giá trị ấy qua việc tặng quà đó là một nghệ thuật. Việc này đòi hỏi nhiều hơn sự chân thành và tình cảm thuần khiết, để nâng cao giá trị ấy cần:

Trân trọng chính món quà của mình.

– Có một câu nói rất hay , nếu bạn không yêu bạn thì ai dám yêu bạn. Nếu như bạn không trân trọng món quà của chính bạn thì ai sẽ tôn trọng. Nói như vậy không có nghĩa phải bạn cầu kì trong phần thể hiện nhưng bạn sự gọn gàng nhất định.

Một người đàn ông quét rác mua tặng cho người vợ mình một sợi dây chuyền bạc khắc tên , vì sợ làm dơ sợi dây chuyền ông ta đã nhờ nhân viên gói thật cẩn thận, ngoài ra còn bọc một lớp ở ngoài trước khi cầm vào . Về đến nhà trước khi tặng cho vợ ông ta đã rửa sạch tay và lấy một cách từ tốn món quà ấy trao cho vợ.

Trân trọng món quà như trân trọng chính tình cảm của mình

Tìm hiểu con người bạn muốn tặng

– Càng hiểu về đối phương bao nhiêu bạn càng biết đối phương cần gì và muốn gì , thường trong cuộc sống nhất là thời đại bây giờ con người luôn ưu tiên cái cần như trách nhiệm mà quên đi cái muốn là tâm tư. Khi bạn đã hiểu rõ về cái muốn ấy , và lựa chọn được món quà phù hợp nhất , bạn đã chạm tay mở cửa vào tâm tư của đối phương. Vậy làm sao để hiểu , bạn ơi phải đầu tư nhiều vào , thời gian , sự tập trung, quan sát tỉ mỉ , ghi nhớ những câu chuyện, thái độ đối phương đã chia sẻ cho bạn.

Ảnh minh họa

Hãy nói những điều cần thiết.

Tặng xong im lặng, không lời chúc, không liên lạc, không một kết nối về sau. Chưa nói đến nó có kích thích tò mò của đối phương hay không  Hành động trên là bất lịch sự là nhút nhát điều này sẽ gây ra sự hụt hẫng lớn trong suy nghĩ của người được tặng, biến kì vọng thành thất vọng. Đối với những người tự lập , bận rộn và thiếu thốn thời gian để yêu. Xin chào bạn đã quay vào ô mất lượt ! Vậy nên hãy nói ra những điều cần thiết một cách vừa đủ để đối phương ít nhất biết về giá trị món quà cũng như tình cảm . Ít nhất để lại vài lời chúc cùng với tâm tình của bạn để sau thời điểm ấy để bạn còn cơ hội bước tiếp với người ta.

Mỗi món quà là một thông điệp

4.Những thứ làm mất đi giá trị món quà. 

Mặc dù tầm quan trọng của việc tặng quà đã được nói ở trên, nhưng đừng biến sự quan trọng ấy thành những thứ tầm thường.

Qua đó làm mất đi những giá trị bạn đã cố gắng tạo ra. Bạn nên thử tránh các chữ Sai dưới đây :

Sai người: Tặng quà cho người không trân trọng bạn như việc bạn cho người ta cái quyền làm tổn thương và hành hạ bạn vậy.

Sai thời điểm: Tại một thời điểm quan trọng một vật bình thường có thể trở thành một món quà , nhưng một món quà có giá trị sẽ trở thành tầm thường vào thời điểm tồi tệ nhất.

Sai cách thức: Của cho không bằng cách cho. Việc học cách cho cũng như học cách chuyển giao toàn bộ giá trị từ bạn đến người được tặng thông qua món quà.

JT-BHR media

Similar Posts