Làm việc ở môi trường mới, cách để tồn tại.

Bạn là người chuẩn bị bước vào một môi trường làm việc mới đầy những thử thách và khó khăn, chưa biết bạn có làm được việc và có thành công trong công việc hay không nhưng tiên quyết là bạn phải tồn tại được trong môi trường đó trước đã.Dưới đây là những chia sẽ của BHR team về vấn đề này, chắc chắc sẽ vô cùng hữu ích đối với những bạn nhân sự đang đi tìm một cách để tồn tại trong môi trường làm việc mới

Những điều cần thiết để tồn tại ở bất cứ đâu.

Bạn đã sẵn sàng cho ngày mai chưa ?

1. Tự tin, dũng cảm đối mặt thử thách.

“Tính nghi ngờ luôn phản bội ta, và nó khiến ta vì e sợ mà bỏ lỡ những cơ hội ngàn vàng”- William Sharkespeare.

Con người hơn các loài khác trong tự nhiên vì bộ não chúng ta biết học hỏi và tư duy, nhờ vậy con người mới đứng ở vị trí cao nhất trong bậc thang tiến hóa trên địa cầu .Vậy điều gì khiến bạn e ngại mà mất đi sự tự tin của chính mình khi bạn đang có một khối óc tuyệt vời trong đầu cùng với những suy nghĩ đúng đắn, đừng tốn năng lượng suy nghĩ để rồi đến phút giây quyết định thiếu tự tin phủ nhận hoàn toàn công sức bạn bỏ ra.

Có làm được việc hay không điều đầu tiên là phải làm, càng thiếu tự tin khi làm việc càng mắc thêm nhiều lỗi sai khi làm mà thôi. Thay vì e ngại và lo sợ thì hãy dũng cảm bước lên đối đầu với thử thành và khó khăn rồi tương lai sẽ trả lời cho bạn thành quả có xứng đáng không ? Đừng để khi mọi thứ đã trôi qua rồi lại hối hận , chẳng có liều thuốc nào để quay về quá khứ cho bạn làm lại đâu.

Tự tin lên !! Nếu không bạn sẽ chẳng thể tồn tại trong bất kể môi trường làm việc nào

2. Cải thiện bản thân không ngừng.

“Ngu dốt không đáng xấu hổ, không học hỏi mới đáng phải xấu hổ” – Benjamin Franklin.

Hôm nay bạn có thể là nhân viên quèn , nhưng bạn có chắc trong tương lai bạn có còn được làm việc hay không . Nên nhớ trong khi bạn ăn , bạn ngủ , bạn chơi, bạn không chịu cải thiện mình thì hàng trăm, hàng ngàn người đang cố gắng từ phút giây học cách lấy đi cái vị trí của bạn hiện tại dù nó có thấp cỡ nào , cái vị trí ấy nó chẳng hấp dẫn gì đối với họ đâu! Đơn giản đó chỉ là một bậc thang mà họ cần phải bước để đi lên đỉnh mà thôi. Lúc ấy bạn chỉ là kẻ xấu số bị đào thải mà thôi.

Hãy nhớ thế giới luôn vận động phát triển không ngừng, thành người đón đầu hay kẻ bị bỏ lại phụ thuộc hiện tại bạn đang làm gì .

3. Người tốt đi đâu cũng tồn tại được.

“Chỉ những người học được quyền năng của sự chân thành và cống hiến vị tha mới trải nghiệm được niềm vui sâu sắc của cuộc đời”-Tony Robbins.

Chân thành là đức tính có khả năng đặc biệt làm rung động lòng người , từ đó xây dựng nên các mối quan hệ tích cực để cùng nhau phát triển, sự chân thành luôn xuất phát từ trong tâm mỗi người sau đó lan tõa đến những người tiếp xúc, khi sự chân thành tích cực vượt qua tầm ảnh hưởng cá nhân và mang nhiều giá trị đến cho những người xung quanh bạn sẽ trở thành người tốt .

Người tốt không có nghĩa là bạn sẽ chịu thiệt thòi , chịu cực khổ về bản thân mình làm người tốt là để bạn thành thật với chính bản thân mình từ đó bạn mới có quyền tự do quyết định cho cuộc đời bạn . Bạn là một người tốt, một nhân sự tốt nhưng gặp một người lãnh đạo không biết sử dụng , hãy tự tin lựa chọn hướng đi khác vì đâu đó ngoài kia nhiều người lãnh đạo giỏi hơn đang phải mò gót giày để tìm kiếm những người tốt như bạn.

Ở đâu cũng sẽ có người tốt giúp đỡ mọi người

4. Cám ơn và xin lỗi.

Lòng biết ơn thầm lặng không có mấy tác dụng với ai”-Gladys Bronwyn Stern

“Một lời xin lỗi vụng về vẫn tốt hơn là im lặng”-Stephen Gosson.

Hãy nói lời ra khi cần thiết, hoặc nếu không thì hãy hành động bằng một cách nào đó để người khác có thể biết được lòng biết ơn và sự ân hận của bạn. Đó là văn hóa ứng xử cơ bản trong việc đánh giá nhân cách một con người , đi cùng với sự chân thành , tất cả thể hiện cho thái độ phù hợp khi làm việc .

Với thái độ phù hợp dù khó khăn đến máy bạn vẫn sẽ vượt qua hoặc khi may mắn , thành công sẽ càng đi xa hơn so với tưởng tượng. Vậy tại sao không bắt đầu từ những cái cơ bản nhất bằng cách nói ra lời xin lỗi và cảm ơn. Những người nói ra được câu xin lỗi và cám ơn một cách chân thành nhất sự nghiệp  thường bay xa và cao hơn rất nhiều so với nhóm im lặng.

Lời cám ơn hay xin lỗi không quá khó nói như bạn đang tưởng đâu.

Trên đây một số lời khuyên có thể giúp bạn tồn tại trong môi trường làm việc mới đầy những thử thách và khó khăn, con người luôn được đặt trong vô vàn những sợi dây liên hệ mang tính chất nhân quả vì vậy khi bạn tự tin, ham học hỏi, chân thành với một thái độ phù hợp những điều trên giống như việc bạn gieo một nhân tốt cho chính bản thân mình vậy rồi sẽ đến lúc bạn gặt về những quả ngọt. Hãy vững tin và kiên trì bạn nhé.

Những bài viết liên quan có thể hữu ích cho bạn:

7 Tips for Dealing with a Toxic Work Environment bởi Sarah Stiefvater

Top 8 môi trường làm việc lý tưởng nhất hiện nay cho người lao động.

JT-BHR media

Similar Posts