1h , cuộc sống 1 mình sẽ ra sao?

“Ngày hôm nao chia tay em nói như lời trăn trối em đừng ưu sầu …. gạt lệ thương đau khi chúng ta không còn nhau……” anh vẫn ngâm nga những câu hát của Vũ về “Hạnh phúc mới”, cô vừa nói chia tay. Khoảng không đầu tiên, trong anh toàn là những suy nghĩ về việc cô trêu chọc, anh vẫn không nhận ra rằng việc lựa chọn lúc 1h để nói chia tay của cô ngụ ý, chặn đường của họ từ giờ sẽ chia đôi thật sự và bây giờ họ sẽ trở về với cuộc sống riêng của mỗi người, một mình cô đơn . Anh cứ ngân nga những bản nhạc buồn như thế đến khi đôi mi nhắm lại. Thíp đi vì anh quá mệt mỏi.

Ngày hôm sau, anh thức dậy lúc giữa trưa, như một thói quen anh lật điện thoại xem giờ và lướt những dòng thông báo. Giữa một rừng cuộc gọi nhỡ từ sếp và đồng nghiệp mắt anh vẫn lục lọi một tia hi vọng từ phía cô, hít một hơi thật sâu để phổi căng lên anh biết mình vẫn đang sống và mọi việc xảy ra vào ngày hôm qua đã diễn ra . Như một người đàn ông trưởng thành, sau khi dậy rửa mặt việc đầu tiên anh làm không phải là nhắn tin cho cô như mọi ngày, thay vào đó anh gọi điện thoại cho sếp viện đại một lý do nghe có vẻ hợp lý để xin nghỉ .Trốn tránh vì anh thấy rối bời.

Cả ngày hôm ấy, anh dành cả ngày để đọc lại tin nhắn của anh và cô để tìm kiếm một lý do nào đó tại sao cô lại quyết định chia tay cô, 16h chiều như một đứa trẻ mày mò không tìm ra lời giải vấn đề anh khóc òa lên trong sự ức chế , anh gọi cho cô với thái độ bực dọc đòi hỏi một câu trả lời thích đáng từ cô, cô vẫn bắt máy và bình tĩnh trả lời : “mình kết thúc rồi anh, đừng như một đứa con nít được không “ rồi cúp máy, câu trả lời của cô như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào tâm trí anh. Suy sụp vì anh chấp nhận ra sự thật.

Thứ 7 đến , sau một tuần như một con zombie lết qua lết lại trong văn phòng với không khí ảm đạm bao trùm xung quanh. Đồng nghiệp của a đã kéo a đi ăn uống để giải tỏa nổi buồn. Khi nốc những giọt rượu về sau , a cảm nhận được một trạng thái lâng lâng giúp anh quên đi nổi buồn mất cô. Về đến nhà thay vì ngồi một góc như một ngày để nhớ về cô a đã ngủ một giấc say mê trên giường.Và những ngày sau đó a chìm đắm trong men rượu , cho bản thân mình cái quyền được say để có thể ngủ ngon, anh sợ mình tỉnh rồi lại nhớ cô. Say đi vì anh muốn quên cô.

Và rồi những tin nhắn, cuộc gọi deadline, những văn bản cảnh cáo từ nhẹ đến nặng, những hóa đơn trễ hạn đã đánh thức anh trở về với cuộc sống của hiện tại. Thay vì nhớ đến cô anh lao đầu vào công việc để hoàn thành những deadline trễ hạn , kiếm tiền để nuôi sống bản thân, ngày qua ngày anh nhận ra rằng 1 mình thật ra vẫn ổn, vì từ trước đến giờ anh quá yêu cô, cả khoảng thời gian ấy anh dành toàn vẹn để yêu cô anh quên rằng trước khi cô đến anh đã từng sống 1 mình vui vẻ đến dường nào. Lựa chọn đúng thời điểm cô chia tay anh, anh đã nhắn cho cô với nội dung: “Cảm ơn em đã yêu và giúp anh nhận ra nhiều điều” và dưới tin nhắn ấy nhẹ nhàng hiện dòng trạng thái “đã xem” không một lời hồi đáp có lẽ cả hai đã hiểu đúng ý của nhau nên không cần một lời nào nữa. Anh cười vì đã kết thúc!!!

Ảnh minh họa

JT-BHR media

Nằm trong tuyển tập 24h yêu.

Similar Posts